Cài đặt Tiếng Việt cho Windows XP, Win 7 để chơi game và việt hóa

Xin chào các bạn, một trong những vấn để “nhức nhối” hiện nay đó là việc chúng ta việt hóa phần mềm game ok rồi nhưng khi chạy lại không chạy được. Các bạn nghĩ ơ hơ thằng cha viết blog này bảo 100% hỗ trợ unicode mà sao giờ game phần mềm chữ campuchia thế này :v . Để khắc phục sự cố trên mình đã tìm hiểu và viết bài viết này nhắm giúp các bạn fix lỗi cũng như hỗ trợ tiếng việt có dấu trên windows . Và đặc biệt hơn, bài này là một bài viết nền tảng để chúng ta bước sang  phần mềm việt hóa tưởng sẽ k bao giờ việt hóa có dấu được ( Đó là Resource Hacker và PE Explorer) . Nôm na thế đủ rồi giờ chúng ta vào phần chính nhé.

Đối với Win 7, các bạn làm các bước như sau nhé:

Bạn vào trang chủ của microsoft tải về gói ngôn ngữ cho win 7 ( lựa chọn bản 32bit hoặc 64bit nhé ). Link download : https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=17036

Sau khi tải về rồi các bạn nhấp vào đó để tiến hành cài đặt

diendanbaclieu-74651-322010-92014-am

Các bạn nhấn Next . Rồi đánh dấu tích vào I accept the license terms , rồi cứ nhấn next

diendanbaclieu-74651-windows-7-1

Cài xong thấy có chữ completed là ok nha. Tiếp theo mình setting một chút.

diendanbaclieu-74651-windows-7-2

Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và tích vào dấu Appy display language to welcome and system accounts . Sau đó nhấn Changes display language để hoàn thành và tắt máy khởi động lại.

 

Đối với Windows XP thì việc cài đặt này dễ dàng hơn một chút. Bạn tải phần mềm fix font Tiếng Việt của tác giả viethoaphanmem trên forum Techrum.vn

Mình có đính kèm link ở đây: https://drive.google.com/file/d/0BypyGxm4qEHieVRnRGNjTWw0Mlk/view?usp=sharing

Sau khi tải về các bạn chạy file .exe chờ một lúc khởi động lại máy là ok.

2016-06-14_200307

Sau đó các bạn vào phần mềm unikey và chọn bảng mã Vietnamese Locale CP 1258, vậy là từ đây bạn có thể viết cũng như việt hóa phần mềm một cách trọn vẹn có dấu mà không lo windows dở chứng rồi nhé ^^ .

2016-06-14_200406

Cảm ơn các bạn đã chú ý đón đọc. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết lần sau!

Cảm ơn tới tác giả Lê Minh diễn đàn vforum.vn ( mình đã cài gói ngôn ngữ và tự viết bài trên máy tính nhưng mình sử dụng hình ảnh của bạn ấy. Xin cảm ơn! )

Advertisements