Xin chào tất cả các bạn, mình tên đầy đủ là Bùi Phan Viết Cường sinh năm 1997 là cựu sinh viên trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh mình bị đuổi khỏi trường tháng 9/2019. Mình đã đi làm ở 2 công ty một về startup cloud bảo mật dữ liệu và hiện đang làm ở một công ty lớn và có tiếng ở Việt Nam chuyên product về các sản phẩm số hóa. Ok bây giờ là giờ kể chuyện thôi!

Ở cái tuổi chênh vênh giữa chọn học đại học và học trường nào, ngành nào thì mình đã lựa chọn ngành Công nghệ thông tin ở trường HCMUTE vào năm 2015 lúc đó ngành cũng chưa hot như bây giờ đâu và đây cũng không phải ngành thế mạnh của trường cho lắm vào lúc đó 😀 Mình đã phải đấu tranh khá nhiều với gia đình vì lúc đấy gia đình mình cũng không có điều kiện lắm muốn mình tập trung học ngoại ngữ để làm giáo viên cơ. Lúc đấy bỏ ăn bỏ uống nhất định sống chết theo ngành và hứa trong quá trình học IT thì mình sẽ trau dồi thêm tiếng, ấy vậy mà giờ tiếng Anh bập bẹ có khi giờ tiếng Việt còn sai chính tả :))

Rồi chàng trai ấy 4 năm sau cũng ở cái tuổi chênh vênh khi bước vào đời đã có vốn trong tay 1 năm làm việc ở công ty startup, hiểu hơn về quy trình làm việc trong ngành này chỉ có điều chàng trai ấy lại suy nghĩ về con đường và đam mê mình chọn, mình từng đấu tranh với gia đình bây giờ liệu có đủ lửa đủ sự nhiệt huyết để bước tiếp hay không? Suốt 1 tháng trời chỉ đi lòng vòng đây đó nhìn ngắm thành phố, chơi game rồi lại ngủ, tự hỏi bản thân rằng ta là ai và đích đến trong cuộc sống của ta là đâu? Chàng ta bắt tay vào đi xin việc nhưng bây giờ là thử thách ở những công ty lớn hơn cuối cùng rớt ở một công ty lớn và đậu ở một công ty lớn :)) Và câu chuyện của hắn bắt đầu từ đây và blog này ra đời từ rất lâu trước đó sẽ được hắn tận dụng để chia sẻ những câu chuyện xàm xí đú của hắn trên này :)). Và hắn ta là mình…

Chân dùng thằng tác giả nói chuyện xàm xí đú :))

Cuối cùng là cảm ơn mọi người đã dành chút thời gian ghé thăm và đọc đôi lời giới thiệu của mình nhé ^^ ! À thêm một chút thông tin về mạng xã hội và các diễn đàn mình tham gia để tìm hiểu thêm về mình nhé:

Kí tên đóng dấu chấm xuống hàng…